TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xu hướng lựa chọn không gian sống xanh bền vững

Dự án có không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho cư dân thường tạo sức hút lớn cho người mua.

Sống xanh để giảm dấu chân carbon

Dấu chân carbon hay còn gọi là carbon footprint, là chỉ số thống kế những hành động hàng ngày của con người thải vào khí quyển số lượng khí carbonic (CO2). Nếu con số này càng lớn thì sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

Theo các chuyên gia, để thực hành lối sống bền vững và thân thiện với môi trường, con người nên giảm thiểu dấu chân carbon bằng một số hình thức như: trồng thêm cây xanh, tránh lãng phí thực phẩm, đồ dùng, tiết kiệm năng lượng và tái sử dụng, phân loại rác thải tại nhà.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, một người đã áp dụng lối sống xanh suốt nhiều năm qua cho rằng, không cần phải làm những chuyện to tát để thực hiện lối sống thân thiện với môi trường. Ngay cả những cử chỉ nhỏ nhất cũng có thể làm giảm thiểu dấu chân carbon của mỗi người trên trái đất.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, mọi người có thể sử dụng lại nước cho những hoạt động không yêu cầu chất lượng quá sạch như xả bồn cầu, tưới cây. Tiết kiệm điện bằng cách sử dụng đèn huỳnh quang compact; tắt các thiết bị điện, rút ổ cắm khi không sử dụng cũng là cách giảm thiểu dấu chân carbon. Mọi người có thể tái chế giấy, lon kim loại, hộp, chai nhựa để sử dụng lại; có thể dùng túi vải khi mua đồ để vừa bền, an toàn lại dùng được nhiều lần, đừng in tài liệu một cách thừa thãi nơi làm việc...

Mỗi một cây xanh tiêu thụ gần 24kg khí CO2 mỗi năm. Mỗi người chỉ cần trồng một cây xanh cũng đã góp phần bảo vệ trái đất khỏi bị ô nhiễm môi trường.

Nếu ngôi nhà có không gian sân vườn thì những cây xanh không những mang đến bầu không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình, mà đây còn là cách thiết thực nhất để giảm dấu chân carbon, bảo vệ môi trường sống.

"Nếu không quan tâm bảo vệ môi trường, ta sẽ không có một cơ thể khỏe mạnh để kết nối với tâm hồn và trải nghiệm hạnh phúc đích thực. Tôn trọng môi trường là tôn trọng chính mình", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhấn mạnh.

Kiến tạo không gian sống xanh, bền vững

Bên cạnh những điều nhỏ bé mà mỗi cá nhân có thể làm để góp phần gìn giữ môi trường, thì ở góc nhìn lớn hơn, lựa chọn không gian sống xanh và bền vững cũng rất quan trọng.

"Nhà hay khu dân cư không chỉ là đơn thuần là nơi để ở, mà chúng ta còn cần được đảm bảo những yếu tố về cảm xúc, trải nghiệm, do đó cần có không gian sống bền vững, lành mạnh để chăm sóc sức khỏe cư dân và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận định.

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội và thấu hiểu xu hướng sống xanh, nhà phát triển Tây Hồ Group đã kiến tạo dự án iD Junction - Moonlihgt Villas theo các tiêu chí sống xanh, bền vững.

Về quy hoạch, iD Junction - Moonlight Villas là khu compound trong khuôn viên 40,11 ha với 40% diện tích dành cho cây xanh và mặt nước, mật độ xây dựng chỉ 28%.
Toàn dự án iD Junction được phủ bóng mát bởi 10.000 cây xanh trải dài khắp khu đô thị, và 3 mặt giáp sông hồ, mỗi con đường được trồng một loài cây, loài hoa khác nhau.

Tại iD Junction - Moonlihgt Villas không gian sân vườn kết nối chặt chẽ với nội thất nhà theo một thể thống nhất. Từ các phòng trong nhà đều có thể hướng mắt nhìn ra cây xanh tươi mát ngoài vườn.

Nhờ tiếp giáp dòng sông Đồng Môn, lại có hồ Cầu Vồng ở trung tâm, hệ thống cây xanh cổ thụ trải dài các lối đi ven hồ và trong công viên, sân chơi, nên cư dân sẽ luôn được tận hưởng bầu không khí mát lành, tránh được nhiều khói bụi. Đặc biệt, dự án áp dụng công nghệ Wetland, nhằm giải quyết tất cả các vấn đề về nước mặt, nước ngầm và nước thải sinh hoạt, đảm bảo chất lượng nước bên trong hồ luôn xanh, sạch và tăng thêm không gian xanh cho dự án.


Theo https://vnexpress.net
Các tin khác
Copyright © 2024 MYDA E&C. All rights reserved.