TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyến metro đầu tiên của Việt Nam khánh thành sau 10 năm xây dựng

Tuyến metro Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội bị trì hoãn từ lâu sẽ hoạt động miễn phí trong 15 ngày kể từ thứ Bảy.
Tuyến sẽ thông xe ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải chính thức chuyển giao dự án cho thành phố tại một sự kiện hôm thứ Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết.

"Trong 15 ngày đầu tiên hoạt động, hành khách có thể đi tàu điện ngầm miễn phí", ông nói hôm thứ Tư.

Ông Vũ Hồng Trường, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội cho biết, hành khách sẽ được cấp thẻ để lên tàu sau khi đi tàu về.

Sau thời gian miễn phí giá vé, vé dự kiến ​​sẽ được bán với giá 8.000 đồng (35 xu) mỗi lượt và 15.000 đồng cho cả hành trình bắt đầu từ đầu đến cuối.

Tuyến Cát Linh - Hà Đông, tàu điện ngầm đầu tiên của Việt Nam, chạy 13 km trên đường ray trên cao qua 12 ga từ trung tâm quận Đống Đa đến quận Hà Đông ở phía Tây Nam thủ đô.

Một chuyến đi đầy đủ sẽ mất 23 phút nếu dừng ở tất cả các trạm.

Hiện có 52 tuyến xe buýt chạy dọc, liên kết với 14 bến xe lân cận, được trang bị chỗ đậu cho phương tiện cá nhân.

Trong sáu tháng đầu khai thác, sẽ có sáu chuyến tàu hoạt động hàng ngày, mỗi chuyến chạy cách nhau 10 phút. Sau đó, thành phố sẽ điều chỉnh số lượng theo nhu cầu thực tế.

Các nhà chức trách hy vọng tuyến đường này sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông qua các khu vực nội thành.

Công trình trên tuyến do Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc xây dựng, bắt đầu vào năm 2011 và ban đầu dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2013, nhưng vấn đề giải ngân khoản vay với Trung Quốc chỉ được giải quyết vào tháng 12 năm 2017 và các vấn đề khác đã bị đình trệ tiến độ trong nhiều năm.

Chi phí ban đầu được ước tính là 8,77 nghìn tỷ đồng (gần 553 triệu đô la) trước khi tăng lên hơn 18 nghìn tỷ đồng, bao gồm 4,13 nghìn tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam.

Tàu điện ngầm đã được tư vấn Pháp, tập đoàn Apave-Certifier-Tricc, trao chứng chỉ an toàn vào tháng 4.

Theo Vnexpress
Các tin khác
Copyright © 2024 MYDA E&C. All rights reserved.